Món nướng luôn hấp dẫn mọi người bởi mùi thơm lừng của các loại gia
vị, xốt hòa quyện vào thịt. Tuy nhiên, để bữa tiệc nướng của bạn được
hoàn hảo, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm sau.
1.
Đừng quên chuẩn bị nguyên liệu: Trước khi bắt tay vào nướng thịt, bạn
phải đảm bảo rằng các gia vị cho món nướng đã được sẵn sàng.
2. Chuẩn bị dụng cụ nướng như: kẹp dài, khăn lau, vỉ nướng…đầy đủ.
3.
Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ nướng: Nên lau chùi các dụng cụ nướng trước và
sau khi sử dụng. Không ai thích nhìn một bồ đồ nấu ăn còn bám những vết
dơ của đồ ăn.
4. Không nên hấp tấp khi nướng: Nếu bạn dùng than để nướng, trước khi nướng, bạn nên chắc chắn rằng than đã bén.
5.
Không nên cho quá nhiều và quá sớm nước sốt vì trong nước sốt thường có
đường, hầu hết đuờng đều dễ cháy. Hãy cho chúng vào sau cùng, khi gần
nướng xong.
6.
Không nên bày đồ ăn ra bàn ngay lập tức sau khi nướng: Bạn cần cắt thịt
bò, thịt cừu, gà trước khi dọn ra bàn cùng với một vài thức uống trái
cây.
Không nên bày đồ ăn ra bàn ngay lập tức sau khi nướng: Bạn cần cắt thịt
bò, thịt cừu, gà trước khi dọn ra bàn cùng với một vài thức uống trái
cây.