Những chiếc bánh như thế này sẽ không làm bạn thất
vọng một chút nào nếu đem tặng những người thương yêu của mình. Tớ thấy
rất dễ thương, nhìn cũng lạ mắt mà ăn cũng ngon nữa ý. :D
Nguyên vật liệu này:
- 60g bơ (không muối)
- 200g đường
- 1 quả trứng gà
- 100g bột mì
- 20g bột nở
- Sữa tươi
- 50g sữa
- Vani
- Khuôn bánh
- Dụng cụ phun kem hình hoa
Cùng làm nhé:
Và bây giờ chúng mình sẽ pha màu thực phẩm vào hỗn hợp
kem tươi để được 2 màu y xì đúc như hoa cẩm tú cầu nhé. Một là màu hồng
phớt, và hai là màu xanh dương nhạt. Khi bánh chín, chúng mình đem ra,
trát 1 lượt kem lên bánh, sau đó mới phun kem hình hoa lên bề mặt bánh
như thế này nha.
Kết quả là chúng mình sẽ có những bông hoa ngon ơi là ngon đây này!
Đem vô hộp rồi tặng bạn bè nào.
vọng một chút nào nếu đem tặng những người thương yêu của mình. Tớ thấy
rất dễ thương, nhìn cũng lạ mắt mà ăn cũng ngon nữa ý. :D
Nguyên vật liệu này:
- 60g bơ (không muối)
- 200g đường
- 1 quả trứng gà
- 100g bột mì
- 20g bột nở
- Sữa tươi
- 50g sữa
- Vani
- Khuôn bánh
- Dụng cụ phun kem hình hoa
Cùng làm nhé:
Bước 1: Đầu tiên cho bột mỳ, đường và bơ vào trộn cùng nhau. |
Sau đó chúng mình sẽ cho lòng đỏ trứng gà vào trộn cùng này. Nhớ đánh thật đều tay để hỗn hợp được mềm mịn nhé. |
Bước 2: Tiếp theo mình cho bột nở vào trộn cùng... |
... và thêm sữa tươi, vani vào đánh đều tay. Càng đánh nhanh và nhiều lần thì lát nữa bánh của chúng mình mới bông mềm và xốp các bạn ạ. |
Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và đem đi nướng trong khoảng 20-25 phút ở 180 độ C nhé. |
Bước 4: Cho lòng trắng trứng và đường vào một cái tô, rồi đem vô lò vi sóng cho tan chảy hỗn hợp. Sau đó mình dùng cây đánh trứng đánh đều lên. Càng đánh nhanh tay bao nhiêu thì hỗn hợp càng mịn và đông quánh lại. |
Kết quả sẽ được như thế này các bạn ạ. Thế là mình đã chế được kem tươi rồi nè. |
Bước 5: Sau đó mình cho thêm bơ vào kem để tăng vị thơm và ngậy nhé. Nhớ là cũng phải trộn thật đều lên đấy. |
Và bây giờ chúng mình sẽ pha màu thực phẩm vào hỗn hợp
kem tươi để được 2 màu y xì đúc như hoa cẩm tú cầu nhé. Một là màu hồng
phớt, và hai là màu xanh dương nhạt. Khi bánh chín, chúng mình đem ra,
trát 1 lượt kem lên bánh, sau đó mới phun kem hình hoa lên bề mặt bánh
như thế này nha.
Kết quả là chúng mình sẽ có những bông hoa ngon ơi là ngon đây này!
Đem vô hộp rồi tặng bạn bè nào.