1. Đồ uống có ga
Đây là thức uống chứa nhiều đường và không có chất
dinh dưỡng. Tỷ lệ đường trong các đồ uống có thể dẫn đến béo phì, làm
tăng nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ
Một nghiên cứu dinh dưỡng của Trường Y tế công cộng
Harvard phát hiện ra rằng mỗi ngày dùng một lon đồ uống có ga có thể làm
tăng 7 kg trong vòng một năm.
2. Xúc xích
Một nghiên cứu gần đây của châu Âu cho biết, xúc xích có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Thủ phạm có trong đồ ăn này chính là các hợp chất
N-nitroso gây ung thư, được hình thành khi các chất bảo quản Nitrite
được thêm vào thịt chế biến.
3. Khoai tây chiên
Chúng được chiên ở nhiệt độ cao, dẫn đến sự hình thành
của chất béo trans (tác nhân gây nghẽn mạch). Chế độ ăn uống nhiều chất
béo trans làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Tuy nhiên, khoai tây
được chiên bằng dầu cọ sẽ không có chất béo trans.
4. Cà phê
Cà phê có chứa caffeine. Mọi người khó có thể ngờ rằng
cà phê khiến cho hoóc môn căng thẳng tăng cao và giữ nguyên trạng thái
trong nhiều giờ liên tiếp. Một trong những nguyên nhân lớn gây lão hóa
sớm là sự căng thẳng hoóc môn - cortisol. Quá nhiều caffeine cũng gây
mất nước.
5. Bánh ngọt có đường
Trong bánh ngọt chứa rất nhiều đường, có thể dẫn đến
béo phì. Đặc biệt là chất béo trans làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nhiều
hơn chất béo bão hòa khác, nó làm giảm cholesterol tốt và làm tăng
cholesterol xấu trong máu.
Ngoài ra, sự kết hợp của đường và chất béo trans cũng
là kẻ thù của gan và tuyến tụy, chúng là một trong những nguyên nhân
khiến sự lão hóa nhanh hơn đấy.
6. Thịt đỏ
Thịt đỏ có protein, đó là điều cần thiết cho việc "sửa
chữa" mô, nhưng quá nhiều đạm động vật có thể làm cho xương mất canxi.
Điều này làm tăng nguy cơ loãng xương.
Kulsmile
(Health)
Đây là thức uống chứa nhiều đường và không có chất
dinh dưỡng. Tỷ lệ đường trong các đồ uống có thể dẫn đến béo phì, làm
tăng nguy cơ bị cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim và đột quỵ
Một nghiên cứu dinh dưỡng của Trường Y tế công cộng
Harvard phát hiện ra rằng mỗi ngày dùng một lon đồ uống có ga có thể làm
tăng 7 kg trong vòng một năm.
2. Xúc xích
Một nghiên cứu gần đây của châu Âu cho biết, xúc xích có thể làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Thủ phạm có trong đồ ăn này chính là các hợp chất
N-nitroso gây ung thư, được hình thành khi các chất bảo quản Nitrite
được thêm vào thịt chế biến.
3. Khoai tây chiên
Chúng được chiên ở nhiệt độ cao, dẫn đến sự hình thành
của chất béo trans (tác nhân gây nghẽn mạch). Chế độ ăn uống nhiều chất
béo trans làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Tuy nhiên, khoai tây
được chiên bằng dầu cọ sẽ không có chất béo trans.
4. Cà phê
Cà phê có chứa caffeine. Mọi người khó có thể ngờ rằng
cà phê khiến cho hoóc môn căng thẳng tăng cao và giữ nguyên trạng thái
trong nhiều giờ liên tiếp. Một trong những nguyên nhân lớn gây lão hóa
sớm là sự căng thẳng hoóc môn - cortisol. Quá nhiều caffeine cũng gây
mất nước.
5. Bánh ngọt có đường
Trong bánh ngọt chứa rất nhiều đường, có thể dẫn đến
béo phì. Đặc biệt là chất béo trans làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim nhiều
hơn chất béo bão hòa khác, nó làm giảm cholesterol tốt và làm tăng
cholesterol xấu trong máu.
Ngoài ra, sự kết hợp của đường và chất béo trans cũng
là kẻ thù của gan và tuyến tụy, chúng là một trong những nguyên nhân
khiến sự lão hóa nhanh hơn đấy.
6. Thịt đỏ
Thịt đỏ có protein, đó là điều cần thiết cho việc "sửa
chữa" mô, nhưng quá nhiều đạm động vật có thể làm cho xương mất canxi.
Điều này làm tăng nguy cơ loãng xương.
Kulsmile
(Health)