1. Tỏi
Trong tỏi có chứa hàm lượng cao các loại vitamin A,
vitamin B1, vitamin C... ngoài ra trong tỏi có các chiết xuất chống
khuẩn, kháng virut, làm mềm hóa huyết quản.
2. Rau muống
Rau muống có hàm lượng Protein, chất béo,
muối vô cơ, acid nicotinic cao, có tác dụng giải độc và giải nhiệt, hơn
nữa lại là món ăn rất được ưa thích trong mùa hè nóng bức.
3. Cải bắp
Các loại cải bắp, thường có mùi vị ngọt,
giàu vitamin C, B1, B2, Vitamin E, rất hiệu quả trong việc giảm đau dạ
dày và loét tá tràng.
4. Nấm
Những loại nấm này tương đối nhiều chủ yếu là do cấy
nhân tạo. Trong nấm chứa hàm lượng protein, muối vô cơ cao, có tác dụng
tốt trong việc chống ung thư và một số người mắc bệnh gan.
5. Rong biển
Trong rong biển có hàm lượng Kali, protein, và chất
béo cao. Những thực phẩm có chiết xuất từ rong biển cũng có tác dụng rất
tốt trong việc chống oxy hóa lipid và chống viêm loét.
6. Mộc nhĩ
Có hai loại mọc nhĩ đen và mọc nhĩ trắng, rất tốt cho việc nuôi dưỡng máu dạ dày.
7. Cà rốt
Cà rốt có vị ngọt, có hàm lượng vitamin
A, tinh dầu, giàu chất dinh dưỡng, và tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, cà rốt
giúp cân bằng hàm lượng Vitamin A đối với những người mắc bện gan, và có
tác dụng gián tiếp trong việc chống ung thư.
8. Cà chua
Cà chua có chứa hàm lượng protein, muối, vitamin B1, B2 cao, có tác dụng giải độc, làm mát gan.
9. Bí đao
Bí đao mát, có tác dụng thanh nhiệt và giải độc tố.
10. Dưa chuột
Các chất xơ trong dưa chuột có tác dụng thúc đẩy độc
tố bài tiết đường ruột và làm giảm lượng cholesterol, thích hợp trong
việc phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.
Nguyên Anh
Trong tỏi có chứa hàm lượng cao các loại vitamin A,
vitamin B1, vitamin C... ngoài ra trong tỏi có các chiết xuất chống
khuẩn, kháng virut, làm mềm hóa huyết quản.
2. Rau muống
Rau muống có hàm lượng Protein, chất béo,
muối vô cơ, acid nicotinic cao, có tác dụng giải độc và giải nhiệt, hơn
nữa lại là món ăn rất được ưa thích trong mùa hè nóng bức.
3. Cải bắp
Các loại cải bắp, thường có mùi vị ngọt,
giàu vitamin C, B1, B2, Vitamin E, rất hiệu quả trong việc giảm đau dạ
dày và loét tá tràng.
4. Nấm
Những loại nấm này tương đối nhiều chủ yếu là do cấy
nhân tạo. Trong nấm chứa hàm lượng protein, muối vô cơ cao, có tác dụng
tốt trong việc chống ung thư và một số người mắc bệnh gan.
5. Rong biển
Trong rong biển có hàm lượng Kali, protein, và chất
béo cao. Những thực phẩm có chiết xuất từ rong biển cũng có tác dụng rất
tốt trong việc chống oxy hóa lipid và chống viêm loét.
6. Mộc nhĩ
Có hai loại mọc nhĩ đen và mọc nhĩ trắng, rất tốt cho việc nuôi dưỡng máu dạ dày.
7. Cà rốt
Cà rốt có vị ngọt, có hàm lượng vitamin
A, tinh dầu, giàu chất dinh dưỡng, và tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, cà rốt
giúp cân bằng hàm lượng Vitamin A đối với những người mắc bện gan, và có
tác dụng gián tiếp trong việc chống ung thư.
8. Cà chua
Cà chua có chứa hàm lượng protein, muối, vitamin B1, B2 cao, có tác dụng giải độc, làm mát gan.
9. Bí đao
Bí đao mát, có tác dụng thanh nhiệt và giải độc tố.
10. Dưa chuột
Các chất xơ trong dưa chuột có tác dụng thúc đẩy độc
tố bài tiết đường ruột và làm giảm lượng cholesterol, thích hợp trong
việc phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.
Nguyên Anh