A14 Tôi yêu

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
A14 Tôi yêu

Tập đoàn đầu tư và phát triển toàn diện tài năng và nhan sắc

Latest topics

» TG 24 giờ qua ảnh: Người đàn ông thi leo cột mỡ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Sấm sét Hà Nội lên tạp chí Mỹ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Chùm ảnh:Lính Anh khỏa thân tập thể ủng hộ Hoàng tử Harry
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» TG 24 giờ qua ảnh: Học viên cảnh sát rèn luyện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Tóc bóng nước nổ tung trên đầu trọc mẫu nghiệp dư
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Cận cảnh hà mã quyết chiến tranh ngôi đầu đàn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Bé trai bị thương chờ điều trị
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: ‘Thây ma’ ngồi chờ tàu điện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Trẻ em chơi đùa với... trăn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Tiệc cưới dang dở vì cháy rừng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Bữa ăn hụt của sư tử chột
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Giải cứu báo mắc kẹt trên hàng rào sắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chế quai cho dép tông từ vải hoa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Nhẫn cực xinh cực độc từ cán thìa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Pha chế sơn móng tay từ phấn mắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vòng tay kết từ khuy
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Đan báo cũ thành thùng đựng đồ hữu dụng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vườn treo trong nhà
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:06

» Bánh pancake theo phong cách Đức có gì lạ?
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Lạ miệng món salad bơ với cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Công thức bánh Madeleine pho mát tuyệt hảo
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Lạ miệng món mỳ gà nấu nước dừa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Đẹp da với nước ép cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Ngọt ngào hương vị cà phê caramen
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 17:58

» TG 24h qua ảnh: Chiến binh tránh đạn bắn tỉa
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:53

» TG 24 giờ qua ảnh: Diễn tập sơ tán khỏi tòa nhà
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» TG 24 giờ qua ảnh: Người biểu tình TQ phá xe Nhật
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» Món tiết canh dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:51

» TG 24 giờ qua ảnh: Cậu bé không bàn chân chơi bóng
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:46

» Nữ VĐV Wushu xinh đẹp, vung kiếm như phim kiếm hiệp
by handsomevip007 Fri 24 Aug 2012, 14:26

Chào bạn! Khách viếng thăm

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới

    handsomevip007
    handsomevip007
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6

    Số bài : 4020
    A14$ : 4498
    Danh tiếng : 920
    Tham gia : 01/12/2010


    Medal:
    Pet:
    Goods:

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới Empty 5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới

    Bài gửi by handsomevip007 Tue 19 Jun 2012, 10:50

     

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới

    Trong đó có một món ăn quen thuộc tới từ Việt Nam.

    5. Nước mắm

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 1

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 2

    Nước mắm cá đơn giản là tinh chất của cá đã lên men. Có thể người dân phương Tây cảm thấy không thoải mái khi ngửi thấy loại gia vị này (và hoài nghi về tính an toàn của nó), nhưng đây là thứ không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều quốc gia Đông Nam Á. Cà ri Thái mà không có nước mắm thì sẽ giống khoai tây chiên quên bỏ muối hoặc món hổ lốn của Trung Quốc mà không có nước tương vậy. Nó tạo cho các món ăn hương vị đặc biệt và rất quen thuộc tại Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam và cả Trung Quốc.

    Nước mắm được thực hiện bằng cách đặt các loại cá nhỏ được rửa sạch vào trong thùng chứa nước muối. Những thùng này sẽ được đặt dưới ánh nắng từ 9 tháng tới 1 năm, khiến cá lên men. Định kỳ, các thùng được mở ra để không khí thoát ra ngoài. Sản phẩm cuối cùng sẽ có hương thơm đặc biệt và màu nâu đỏ đặc trưng.

    Một khi cá đã bị lên men và phân hủy triệt để, nước cốt sẽ chảy vào các lọ qua một chiếc ống gắn dưới đáy thùng. Các lọ này sẽ được mở trong thời gian ngắn để mùi mắm bớt “nồng nàn” hơn.

    4. Đầu cá thối

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 4

    Nếu bạn cho rằng nước mắm nặng mùi, thì có lẽ món ăn sau đây sẽ khiến bạn phải ngất xỉu! Không có nhiều điều để nói về món ăn truyền thống của người Eskimo (dân tộc sống ở vùng băng giá quanh Bắc Cực) ngoài công thức khủng khiếp của nó. “Đầu bếp” sẽ cắt đầu những con cá hồi vua thành những phần có kích cỡ bằng quả bóng - bọc nó trong cỏ - chôn dưới hố rêu từ 4 đến 6 tuần. Cuối cùng, họ đào cá lên và đánh chén.

    Gờ thì các bạn có thể hiểu tại sao món này gọi là đầu cá thối. Ngoài mùi hương kinh dị này, phương pháp chế biến có một không hai còn khiến cho xương cá mềm đến độ bạn có thể nhai cùng với thịt cá đã bị phân hủy. Người Eskimo tự hào về món ăn này, vì họ cho rằng người da trắng không biết cách thưởng thức nó. Rõ ràng, đây là điều không thể phủ nhận.

    Nếu bạn thắc mắc tại sao họ ăn cá thối mà lại không bị bệnh, thì câu trả lời nằm ở cách chế biến: cá được lên men ở nhiệt độ rất thấp. Không may, có những người sử dụng túi hoặc xô để chứa đầu cá. Mặc dù cách này làm giảm một nửa thời gian chờ đợi, nhưng nó khiến đầu cá trở thành nơi hội tụ của nhiều vi khuẩn độc hại, khiến người ăn mắc các căn bệnh trầm trọng về tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm và tử vong.

    3. Lutefisk

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 5

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 6

    Lutefisk một món ăn truyền thống của Na Uy, mặc dù thực tế chỉ có 2 phần trăm người Na Uy ăn nó vào đêm trước Giáng Sinh. Nó phổ biến hơn đối với những người Mỹ gốc Na Uy. Lutefisk chính gốc là món cá tuyết khô. Cá sống được ngâm trong nước khoảng 1 tuần, sau đó ngâm trong dung dịch kiềm một vài ngày. Đặc biệt chú ý nếu ngâm quá lâu trong dung dịch kiềm, mỡ cá sẽ biến thành xà phòng. Tất nhiên sau đó chẳng ai có thể xơi được.

    Lúc này, con cá sẽ trương lên, to hơn nhiều so với kích cỡ ban đầu của nó - giống như miếng thạch, nhưng có độ PH là 11 - nghĩa là nó có tính ăn da. Tuy nhiên, Lutefisk được ngâm trong một tuần nữa, được thay nước đều đặn hàng ngày để giải độc và khiến nó có thể ăn được. Sau cùng, bạn có thể luộc “con cá” (nếu còn có thể gọi đó là cá) lên và thưởng thức.

    Lưu ý này, bạn phải rửa xoong nồi ngay khi sử dụng chúng vì Lutefisk sẽ dính chặt vào đó nếu để qua đêm và không sử dụng các đồ dùng bằng bạc khi ăn Lutefisk vì nó sẽ làm chúng bị han gỉ đấy nhé.

    2. Hakarl

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 7

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 8

    Hakarl là một món của Iceland chế biến từ cá mập Greenland. Loài cá này không có đường tiết niệu, vì vậy chúng thải mọi chất độc khỏi cơ thể qua da, khiến loài cá này cực kỳ độc để ăn. Tuy nhiên, như chúng ta vẫn biết, độc hại không là gì với dạ dày của con người. Để làm Hakarl, thịt cá sẽ được chặt thành nhiều miếng rồi chôn trong sỏi, hoặc trong một thùng có nhiều lỗ.

    Tùy vào mùa mà thịt sẽ được để từ 6 tuần đến vài tháng. Trong thời gian này, thịt bắt đầu rữa ra, các axit uric độc hại trong da cũng theo đó mà trôi theo. Giờ thịt cá mập được treo trong nhà kho, tránh ánh nắng mặt trời, phơi khô từ 2 đến 4 tháng. Gió sẽ thổi đi mùi hương khó chịu và làm cho lớp bên ngoài thịt có màu nâu. Một khi đã khô, phần màu nâu bên ngoài sẽ được cắt bỏ, để lại thịt cá mập trắng tinh khiết, có mùi vị giống như pho mát với một chút ammoniac. Ặc ặc!

    1. Tôm say rượu

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 9

    5 món ăn làm từ hải sản kỳ quái nhất thế giới 10

    Nếu như bạn không có gan xơi các món bị lên men hay đã thối rữa, tại sao không thưởng thức món tôm say xỉn cực kỳ tươi này! Tuy nhiên, xin cảnh báo trước là món ăn Trung Hoa này có thể nhảy ra khỏi đĩa, cắp vào môi bạn nếu như bạn định xơi một miếng. Dĩ nhiên, một số người cho rằng ăn tôm sống cũng là chuyện bình thường. Cách chế biến rất đơn giản: cho những con tôm đang quẫy đạp này vào một tô chứa rượu ngọt đã đun sôi, ví dụ như vang trắng. Dùng đũa khuấy chúng cho đến khi chúng … chết. Tuy nhiên, việc này có thể khiến các đầu bếp phải đối mặt với luật pháp nếu như họ lọt vào tầm ngắm của Hiệp hội bảo vệ động vật PETA.

    Còn bạn thì sao? Bạn thích những con tôm chín hay những con tôm “say xỉn” này?

    Xê Sủi
    Ảnh: EV


    ▼[A14] Tôi yêu - - - - - - - - - - - 〈 Signature ✎ 〉

    Nhẹ nhàng mà sôi nổi, hàm súc mà độc đáo, lôi cuốn nhưng rất riêng ...
    ... Chỉ có thể là A14

      Hôm nay: Tue 18 May 2021, 12:49