Trứng luộc bằng nước tiểu có thể là món ăn lạ đối với
bất kỳ ai đến với tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong một tương lai
không xa, món ăn độc đáo này sẽ lan ra khắp thế giới, vì họ khẳng định
đây là phương pháp luộc trứng giúp trứng chín một cách ngon nhất.
Những vị bếp trưởng chuyên nấu các món ăn truyền
thống ở Chiết Giang đang nỗ lực để chứng minh rằng họ không hề đùa giỡn
với nước tiểu.
Truyền thống đặc trưng luộc trứng bằng
nước tiểu trẻ em đã xuất hiện ở Trung Quốc cách đây hàng nghìn năm và
hiện giờ Trung Quốc muốn mang truyền thống văn hóa này ra toàn thế giới.
Đầu bếp trưởng Lu Ming cho biết: "Nước tiểu dùng để
luộc trứng được thu gom từ các trường học địa phương, loại nước tiểu
tốt nhất thường là của trẻ em dưới 10 tuổi. Hàng ngày, nước tiểu "tươi"
thường được thu gom để sử dụng ngay".
Trứng được luộc lần đầu trong nước tiểu trẻ em, vẫn
để nguyên vỏ, tiếp đến bóc vỏ trứng, rồi đem luộc với nước tiểu 1 lần
nữa, trong thời gian 1 ngày 1 đêm trước khi vớt, như vậy trứng mới đạt
chất lượng ngon nhất.
"Món trứng luộc nước tiểu trẻ em rất ngon và bổ
dưỡng", đầu bếp Lu nói thêm. "Chúng có tác dụng hạ sốt và giúp bạn có
thể tập trung tinh thần mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ".
"Chúng tôi hiện đang xuất khẩu trứng luộc nước tiểu
ra nhiều quốc gia, với số lượng lớn mỗi năm. Vì chúng tôi muốn quảng bá
văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo này".
bất kỳ ai đến với tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trong một tương lai
không xa, món ăn độc đáo này sẽ lan ra khắp thế giới, vì họ khẳng định
đây là phương pháp luộc trứng giúp trứng chín một cách ngon nhất.
Những vị bếp trưởng chuyên nấu các món ăn truyền
thống ở Chiết Giang đang nỗ lực để chứng minh rằng họ không hề đùa giỡn
với nước tiểu.
Trứng luộc bằng nước tiểu trẻ em. |
Truyền thống đặc trưng luộc trứng bằng
nước tiểu trẻ em đã xuất hiện ở Trung Quốc cách đây hàng nghìn năm và
hiện giờ Trung Quốc muốn mang truyền thống văn hóa này ra toàn thế giới.
Đầu bếp trưởng Lu Ming cho biết: "Nước tiểu dùng để
luộc trứng được thu gom từ các trường học địa phương, loại nước tiểu
tốt nhất thường là của trẻ em dưới 10 tuổi. Hàng ngày, nước tiểu "tươi"
thường được thu gom để sử dụng ngay".
Trứng được luộc lần đầu trong nước tiểu trẻ em, vẫn
để nguyên vỏ, tiếp đến bóc vỏ trứng, rồi đem luộc với nước tiểu 1 lần
nữa, trong thời gian 1 ngày 1 đêm trước khi vớt, như vậy trứng mới đạt
chất lượng ngon nhất.
"Món trứng luộc nước tiểu trẻ em rất ngon và bổ
dưỡng", đầu bếp Lu nói thêm. "Chúng có tác dụng hạ sốt và giúp bạn có
thể tập trung tinh thần mỗi khi cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ".
"Chúng tôi hiện đang xuất khẩu trứng luộc nước tiểu
ra nhiều quốc gia, với số lượng lớn mỗi năm. Vì chúng tôi muốn quảng bá
văn hóa ẩm thực truyền thống độc đáo này".
Nước tiểu dùng để luộc trứng là của các em học sinh dưới 10 tuổi tại những trường học địa phương |
Bên trong quả trứng sau khi luộc |